Canh nghêu nấu khế, bổ sung dưỡng chất cho mẹ bầu

Khế chữa táo bón và đồng thời cung cấp một lượng lớn vitamin C cho mẹ bầu trong thai kỳ để cải thiện hệ thống miễn dịch. Còn nghêu ngoài vị ngọt thanh còn đem lại nguồn protein và chất kẽm cần thiết cho thai nhi. Ít mẹ bầu biết được rằng loài ngao tuy nhỏ bé nhưng lại có giá trị dinh dưỡng rất lớn, trong ngao chứa nhiều protein, lipid, canxi, carbuahydrat, sắt, phospho, vitamin A, B, PP,.. Theo các nhà khoa học, ăn ngao 2 lần/tuần sẽ giúp mẹ bầu kiểm soát cân nặng, ngăn ngừa thừa cân, béo phì.


Nguyên liệu:

- 800g nghêu

- 1 quả khế chua

- 1 quả cà chua

- Thì là, muối, đường, nước mắm, hành khô, hành lá.


Cách làm:

Bước 1: Nghêu rửa qua vài lần nước cho thật sạch, ngâm vào âu nước lạnh khoảng 4 - 5 tiếng để nghêu ra hết chất bùn, sau đó rửa lại cho thật sạch.

Bước 2: Cho nghêu vào nồi, thêm nước lạnh ngập, đun sôi đến khi nghêu mở miệng thì tắt bếp, để nguội, tách lấy phần thịt nghêu, giữ lại phần nước.

Bước 3: Cà chua, khế, hành lá, thì là rửa sạch, để ráo; Cà chua bổ múi cau, khế cắt bỏ rìa, thái khoanh tròn, hành lá, thì là thái nhỏ.


Bước 3: Đun nóng một thìa nhỏ dầu ăn, phi hành thơm cho cà chua vào xào, nêm vào một ít muối, nửa thìa nhỏ đường, xào khoảng 3 phút.

Bước 4: Cho tiếp khế vào xào cùng, xào tiếp khoảng 2 phút thì đổ phần nước luộc nghêu ở bước 1 vào đun cùng.

Bước 5: Đun đến khi nồi canh sôi, đun thêm khoảng từ 5 đến 10 phút, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, cho phần thịt nghêu vào đun cùng, đun tiếp khoảng 2 phút thêm hành lá, thì là vào, tắt bếp, múc ra bát dùng làm món canh ăn với cơm.

Comments

Popular posts from this blog

Quạt trần kiểu cổ đối với người tiêu dùng

Lắp đặt hộp số cho quạt trần có dễ không

Tại sao quạt trần treo tường được dùng nhiều