Những lưu ý khi mẹ bầu ăn cóc
Cóc chín sẽ có lợi hơn cho bà bầu. Ăn cóc chín ngọt sẽ đỡ ê buốt răng, dễ tiêu hóa và không lo những vấn đề về dạ dày.
Xem thêm:chọc ối có đau không
Mặc dù quả cóc có giá trị dinh dưỡng cao, thế nhưng theo các chuyên gia khuyến cáo mẹ bầu chớ nên ăn nhiều vì cóc có vị chua, và chứa một lượng a-xít rất lớn.
Đối với các mẹ bầu có thường xuyên hoặc tiền sử bị đau dạ dày, tá tràng, viêm loét dạ dày và các bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa cần đặc biệt chú ý khi ăn cóc trong giai đoạn thai kỳ vì có thể sẽ dẫn đến tình trạng thừa acid trong dạ dày, ảnh hưởng không tốt đến hệ tiêu hóa.
Xem thêm: làm xét nghiệm triple test
Liều lượng khuyến cáo khi sử dụng loại thực phẩm này đối với các mẹ bầu là 300gr một ngày.
Comments
Post a Comment