Loại rau mà bà bầu tuyệt đối không được ăn
Loại rau dưới đây bà bầu tuyệt đối không được ăn nếu không muốn ảnh hưởng đến thai nhi nhé!
Theo bác sĩ Nguyễn Thị Hồng Nhung, khoa Sản phụ khoa Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Sài Gòn, rau củ quả là thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn của bà bầu bởi cung cấp nhiều chất dinh dưỡng.
Xem thêm:xét nghiệm double test là gì
Tuy nhiên có một số loại rau thai phụ không nên ăn nếu không muốn làm hại đến con. Dưới đây là bốn loại rau bà bầu cần tránh:
Rau ngót
Dân gian truyền rằng bà bầu không nên ăn rau ngót. Thực tế nếu thai phụ ăn một lượng lớn rau ngót, tử cung sẽ co bóp dữ dội làm động thai, sảy thai, nhất là ở ba tháng đầu thai kỳ.
Xem thêm: hội chứng edwards là gì
Trong những tháng cuối thai kỳ và sau sinh, bà mẹ ăn một lượng nhất định rau ngót là nạp đủ lượng đạm cần thiết và tử cung sạch hơn.
Comments
Post a Comment